FiinPro Digest #6: Lợi nhuận Doanh nghiệp trên đà hồi phục ngoại trừ ngành Dầu khí và Du lịch & Giải trí

Năm 2020 đang dần khép lại và trong lúc chờ các công bố kết quả kinh doanh Q4-2020 sẽ sớm diễn ra, chúng tôi hân hạnh gửi đến Quý khách hàng Báo cáo FiinPro Digest #6: “Lợi nhuận Doanh nghiệp trên đà Hồi phục ngoại trừ ngành Dầu khí và Du lịch & Giải trí” của FiinGroup với những phân tích về chất lượng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết Q3/2020, ngoài ra chúng tôi cũng đưa ra các số liệu dự báo quý cuối cùng của năm Q4-2020 cũng như triển vọng cả năm 2020 nhằm cung cấp một tầm nhìn dài hơn triển vọng cả năm 2020 này.

Những nội dung chính trong báo cáo FiinPro Digest #6 bao gồm:

  • Phân tích Kết quả kinh doanh Q3-2020: Khối doanh nghiệp Phi tài chính ghi nhận mức giảm 8,8% lợi nhuận sau thuế và giảm 8,4% doanh thu thuần so với cùng kỳ năm trước. Đây là quý chứng kiến sự hồi phục rõ rệt (theo hình chữ V) so với hai quý liền kề trước đó, tuy nhiên Lợi nhuận từ kinh doanh trước lãi và thuế (EBIT) vẫn chưa hồi phục do nhiều doanh nghiệp có nguồn thu từ hoạt động tài chính. 
  • Dự báo Lợi nhuận năm 2020: Chúng tôi dự báo LNST cho cả năm 2020 của khối doanh nghiệp Phi tài chính giảm ở mức 21,4% và khối Ngân hàng vẫn dự báo sẽ có tăng trưởng LNST 10,2% trong năm 2020.
  • Định giá TTCK Việt Nam: Tính toán của chúng tôi cho thấy các cổ phiếu của doanh nghiệp phi tài chính hiện có P/E dự báo ở mức 20,6x.
  • Triển vọng Ngành năm 2021: Chúng tôi dự báo có 6/16 ngành được dự báo cả năm 2020 sẽ ghi nhận sự “TĂNG TỐC” về LNST so với bình quân tăng trưởng kép 5 năm qua.

Quý khách hàng vui lòng download báo cáo chi tiết TẠI ĐÂY

Trong báo cáo này, phần lớn dữ liệu chúng tôi khai thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu FiinPro Platform hiện đang được cung cấp cho 200 tổ chức và định chế tài chính trong và ngoài nước.

Chúng tôi hi vọng rằng báo cáo không chỉ hỗ trợ giới phân tích chứng khoán cho các định chế đầu tư, nhà đầu tư cá nhân mà còn giúp ích cho các ngân hàng và cơ quan quản lý trong việc đưa ra các biện pháp hoặc chính sách hỗ trợ giảm thiểu những tác động của dịch bệnh đến các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và phản hồi của Quý khách hàng về báo cáo này. Quý khách hàng muốn có thêm thông tin vui lòng liên hệ với đầu mối dịch vụ của chúng tôi hoặc email tới info@fiingroup.vn

Ngày đăng 09/12/2020 | Người đăng

Có thể bạn quan tâm