Báo cáo FiinPro Digest #7: “Lợi nhuận doanh nghiệp khẳng định chu kỳ tăng trưởng mới”

Kính gửi Quý khách hàng,

Năm 2021 đã bắt đầu với những dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế và để giúp Quý khách hàng có cách nhìn sâu hơn, chúng tôi hân hạnh gửi đến Quý khách hàng Báo cáo FiinPro Digest #7: “Lợi nhuận doanh nghiệp khẳng định chu kỳ tăng trưởng mới” của FiinGroup. 

 

Những nội dung chính trong báo cáo FiinPro Digest #7:

Khối Phi tài chính: 

  • Lợi nhuận sau thuế năm 2021 được dự báo tăng 23,2% sau khi giảm 19,8% trong năm 2020 và được hỗ trợ bởi mức tăng tương đồng của doanh thu thay vì đến từ thu nhập tài chính như ghi nhận trong năm 2020.
  • Các ngành chủ chốt bao gồm Bất động sản, Thực phẩm Đồ uống, Tài nguyên Cơ bản, Du lịch & Giải trí, Dầu khí đều được dự báo có lợi nhuận tăng trưởng.

Khối Ngân hàng: 

  • Lợi nhuận sau thuế năm 2021 được kỳ vọng duy trì tăng trưởng ở mức 18,2% (cao hơn mức tăng của năm 2020), đến từ cả hoạt động tín dụng cũng như tiếp tục câu chuyện về doanh thu dịch vụ trong đó đặc biệt là bán thu nhập bán chéo bảo hiểm (bancasurance).

Nhóm VN30: 

  • Lợi nhuận sau thuế được dự báo tăng 20,4% trong năm 2021 nhờ sự hồi phục mạnh mẽ của các doanh nghiệp đầu ngành và duy trì tăng trưởng của nhóm Ngân hàng. Nhờ đó, nhóm cổ phiếu VN30 sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhờ cải thiện về định giá.

Lựa chọn cổ phiếu nào để đầu tư?

  • Hiện tại, định giá của thị trường chứng khoán đã ở mức cao nên chiến lược đầu tư của năm 2021 không còn là “cứ mua là lãi”.
  • Dựa trên bức tranh toàn cảnh năm 2020 cũng như các số liệu dự báo về lợi nhuận năm 2021, chúng tôi chỉ ra cơ hội đầu tư trong các ngành chủ chốt hoặc có tiềm năng cho năm nay.

Những phân tích chuyên sâu về triển vọng ngành năm 2021 cũng như lựa chọn nhóm cổ phiếu nào cho việc đầu tư đã có trong FiinPro Digest #7: “Lợi nhuận doanh nghiệp khẳng định chu kỳ tăng trưởng mới” cho khách hàng thuê bao hệ thống FiinTrade và FiinPro của FiinGroup!Quý khách hàng vui lòng download báo cáo chi tiết TẠI ĐÂY

Trong báo cáo này, phần lớn dữ liệu chúng tôi khai thác từ hệ thống cơ sở dữ liệu FiinPro Platform hiện đang được cung cấp cho 200 tổ chức và định chế tài chính trong và ngoài nước.

Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và phản hồi của Quý khách hàng về báo cáo này. Quý khách hàng muốn có thêm thông tin vui lòng liên hệ với đầu mối dịch vụ của chúng tôi hoặc email tới info@fiingroup.vn

Ngày đăng 29/03/2021 | Người đăng

Có thể bạn quan tâm