Sự kiện FiinTrade

Triển vọng kinh doanh doanh nghiệp và ngụ ý cho sự phát triển thị trường vốn Việt Nam

  • Thời gian diễn ra: 26-Tháng Bảy-2023

Trên vai trò là một đơn vị cung cấp dữ liệu, phân tích thị trường cũng như tham gia xếp hạng tín nhiệm và giao dịch vốn cho các DN Việt Nam, ông Nguyễn Quang Thuân (Chủ tịch FiinGroup, TGĐ FiinRatings) đã có bài trình bày đề dẫn tại chương trình "Đối thoại Tháng 7: Kinh tế vĩ mô và Thị trường chứng khoán" do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức.

Tại Hội thảo, đại diện của FiinGroup đã đưa ra một số gợi ý:

  • Đẩy mạnh hơn nữa các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp theo hướng có trọng tâm trọng điểm theo nhóm ngành thay vì chỉ tập trung vào nới lỏng tiền tệ và tăng trưởng tín dụng.
  • Tiếp tục cải thiện chất lượng hàng hóa và công tác minh bạch thông tin với thị trường chứng khoán (bao gồm cả cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp).
  • Tiếp tục hoàn thiện cơ chế phát triển thị trường TPDN theo nhóm nhà đầu tư mục tiêu.
  • Tập trung vào nâng hạng xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam nhằm góp phần cải thiện lợi thế của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn quốc tế và góp phần thu hút đầu tư nước ngoài.
  •  Đẩy mạnh hơn nữa kênh vốn trái phiếu và tín dụng xanh nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư dài hạn nội địa và quốc tế.

Anh/Chị NĐT có thể tải tài liệu thuyết trình tại đây.

tin tức sự kiện

19-Tháng Hai-2024

Chương trình tri ân khách hàng hiện hữu: “Rinh FiinTrade, đón thị trường LONG”

Thị trường chứng khoán năm 2024 được dự đoán là kênh đầu tư nhiều tiềm năng tăng trưởng với nhiều tín hiệu tích cực, thăng hoa như Rồng. Do đó, nhân dịp sinh nhật lần thứ 16, FiinGroup đưa ra Chương trình tri ân khách hàng lớn nhất từ trước tới nay - mỗi khách hàng FiinPro-X chính thức sẽ được tặng 12 tháng sử dụng FiinTrade.