Sự kiện FiinTrade

FiinPro Data Digest #1: Triển vọng TTCKVN năm 2020 từ Góc nhìn Phân tích Số liệu

  • Thời gian diễn ra: 14-Tháng Giêng-2020

Năm 2019, năm cuối cùng của thập niên, vừa đi qua và về cơ bản kênh đầu tư chứng khoán năm qua là không hấp dẫn khi VN-Index đóng cửa năm ở mức 7,7% tăng trưởng. Nhìn rộng hơn, 5 năm qua thì VN-Index cũng chỉ tăng 76% và tròn một thập kỷ qua thì VN-Index cũng chỉ tăng 94%. Nếu tính ra mức tăng trưởng kép hàng năm thì cũng chỉ ở mức tương ứng 6,4% và 12%, khá thấp trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế và bối cảnh vĩ mô của Việt Nam khá thuận lợi kể từ sau giai đoạn này.

 

Với lợi thế là đơn vị chuyên về kinh doanh và phân tích dữ liệu tại Việt Nam, nhóm Phân tích Dữ liệu (Data Analytics) của FiinGroup đã thực hiện các công việc phân tích dựa trên số liệu và cố gắng thể hiện số liệu theo cách dễ nhất có thể để giúp quý khách hàng nhìn lại diễn biến của thị trường trong thời gian qua và qua đó ngụ ý về triển vọng cho năm 2020 này, và có thể xa hơn!

Số liệu báo cáo phần lớn bao gồm cả 3 sàn HOSE, HNX, UPCOM, trừ một số bảng biểu chỉ có số liệu chỉ áp dụng cho HOSE mà chúng tôi có ghi chú riêng. Trong báo cáo, chúng tôi sử dụng phân ngành cấp 2 theo chuẩn Industry Classification Benchmark (ICB).

Đây là báo cáo số 1 nằm trong chuỗi báo cáo “FiinPro Data Digest” mà chúng tôi có kế hoạch thực hiện trong 2020 để nhằm phục vụ cho các khách hàng của FiinGroup nói chung và khách hàng thuê bao hệ thống thông tin và dữ liệu tài chính chứng khoán FiinPro Platform và hệ thống thông tin giao dịch chứng khoán FiinTrade Platform. Chúng tôi sẽ nỗ lực cho ra những báo cáo tiếp theo, để giúp khách hàng cái nhìn sâu hơn về một số khía cạnh của thị trường theo góc nhìn của người làm số liệu.

Với sứ mệnh “Soi sáng Thị trường” và thế mạnh về dữ liệu, chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến những nền tảng và công cụ cũng như thông tin và phân tích có giá trị cao cho khách hàng. Báo cáo này do đội ngũ Phân tích Dữ liệu (Data Analytics) của bộ phận Thông Tin Tài chính của FiinGroup thực hiện. Chúng tôi hy vọng ấn phẩm này sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới quý khách hàng.

Quý khách hàng có thể truy cập báo cáo tại đây hoặc vui lòng liên hệ với đầu mối dịch vụ để có thêm thông tin.

Chúc quý khách hàng một năm đầu tư thành công!

 

Nền tảng FiinTrade cho phép người dùng có thể trải nghiệm thử trong vòng 14 ngày. Đăng ký dùng thử FiinTrade tại đây