Sự kiện FiinTrade

FiinEdu - Dòng tiền thị trường đang Mua chủ động hay Bán chủ động?

  • Thời gian diễn ra: 13-Tháng Ba-2020

1. Buy Up và Sell Down là gì? Sử dụng BU-SD trong việc dự đoán diễn biến thị trường?

Lệnh Buy Up (Mua chủ động) là lệnh do nhà đầu tư thực hiện chủ động mua lên so với giá hiện tại của cổ phiếu.

Lệnh Sell Down (Bán chủ động) là lệnh do nhà đầu tư thực hiện chủ động bán dưới giá hiện tại của cổ phiếu

Thống kê khối lượng giao dich theo lệnh BU – SD giúp nhà đầu tư có thể sử dụng để đánh giá tương quan giữa cung và cầu trên giao dịch thực tế, nhận định tương đối về sự vận động của xu hướng dòng tiền. Kết hợp với diễn biến giá, chỉ số BU/SD có thể giúp nhà đầu tư nhận biết được động thái của các nhà đầu tư lớn.

Khi tỷ lệ BU/SD lớn hơn 1, đồng nghĩa với việc thị trường đang có xu hướng mua vào nhiều hơn bán ra và ngược lại qua đó xác định được dòng tiền ra/vào của các nhóm cổ phiếu.

Khi tỷ lệ này cao đột biến so với bình thường, đó là tín hiệu của việc mua hoặc bán bất chấp của thị trường. Theo kinh nghiệm thống kê từ hệ thống FiinTrade thì tỷ lệ này thường sẽ phải từ 2 lần trở lên.

Để nắm được thông tin và đánh giá thị trường một cách hợp lý nhất, các nhà đầu tư nên Theo dõi tỷ lệ BU/SD trong khoảng thời gian 10h sáng , khi mà thị trường đã có sự ổn định và các xu hướng giao dịch bắt đầu trở nên rõ rệt.

2. Theo dõi diễn biến dòng tiền thông qua Nền tảng Chứng khoán FiinTrade

Để theo dõi diễn biến dòng tiền thông qua nền tảng Chứng khoán FiinTrade, hai tính năng được sử dụng là Thị trường chuyên sâuTín hiệu Kỹ thuật.

tin tức sự kiện

23-Tháng Chín-2023

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: NHẬN DIỆN SỚM CỔ PHIẾU TIỀM NĂNG

Hãy trải nghiệm khóa đào tạo cùng FiinTrade và “Guru đầu bạc” Đào Phúc Tường để có thể trả lời cho bạn chính xác các câu hỏi đơn giản nhưng “khó” trả lời: "Thị trường đang ở giai đoạn nào, ngành nào nhóm doanh nghiệp nào sẽ ăn theo từng giai đoạn này, tiếp theo đi đâu, chọn nhóm cổ nào, NĐT cần làm gì hay làm sao để nhận diện những cổ phiếu cổ phiếu đột biến?".