Tin tức

Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán nào tốt nhất hiện nay?

28/03/2023 12:00:00 SA

Sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán giúp người dùng giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận. Vậy đâu là nền tảng phân tích chứng khoán tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trong thời kỳ 4.0 hiện nay, ứng dụng nền tảng phân tích dữ liệu vào hành trình đầu tư chứng khoán đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là đối với người ưa chuộng phương pháp phân tích kỹ thuật.

Với những tính năng và tiện ích ưu việt, các công cụ này sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa lợi nhuận khi giao dịch. 

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Phân tích kỹ thuật chứng khoán (Technical analysis) là phương pháp mà các nhà đầu tư cần dựa vào số liệu, nghiên cứu biến động về giá, khối lượng giao dịch và lịch sử của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đối với việc phân tích này, người dùng cần có kiến thức sử dụng các đồ thị, từ đó dự đoán xu hướng giá của cổ phiếu trong thời gian sắp tới.

Để ứng dụng phương pháp này hiệu quả, người dùng cần sử dụng các công cụ phân tích chứng khoán chuyên nghiệp.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán là gì?

Đây là công cụ được sử dụng trong quá trình phân tích kỹ thuật chứng khoán, đóng vai trò hỗ trợ người dùng xem mức độ mạnh yếu của cổ phiếu và cung cấp kiến thức nhằm dự đoán giá tương lai, xác định xu hướng của thị trường.

Lợi ích khi sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán

Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng đó là:

 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.
 • Dễ dàng theo dõi xu hướng dòng tiền và cập nhật real-time dữ liệu đa chiều.
 • Phòng tránh rủi ro đầu tư.
 • Nhận diện cơ hội và ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Đối tượng sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán

 • Nhà đầu tư cá nhân: Hỗ trợ Nhà đầu tư cá nhân nhận biết sớm các dấu hiệu biến động về giá, đưa ra đánh giá chính xác về xu thế giá và dự đoán giá trong tương lai.
 • Nhà môi giới: Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán sẽ giúp Nhà môi giới thu thập và thẩm định thông tin về thị trường chứng khoán nhanh chóng và chính xác.
 • Cố vấn chứng khoán: Cần sử dụng để thu thập, thẩm định thông tin dựa trên phân tích về số liệu từ đó góp ý, tư vấn giao dịch chứng khoán.
 • Quản trị viên danh mục đầu tư: Cần sử dụng để hỗ trợ hạn chế tối đa rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư cho khách hàng/doanh nghiệp.
 • Chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán: Cần sử dụng để hỗ trợ thực hiện phân tích doanh nghiệp, xây dựng các sản phẩm đầu tư, xây dựng cơ sở dữ liệu ngành và thực hiện báo cáo định giá, phân tích về ngành theo yêu cầu,…

Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán phục vụ được cho nhiều đối tượng

Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán tốt nhất hiện nay

Giữa "rừng" các công cụ phân tích dữ liệu chứng khoán hiện nay, không dễ để người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán tốt cần đáp ứng được các điều kiện gồm:

 • Cung cấp đầy đủ dữ liệu và công cụ hỗ trợ phân tích kỹ thuật chứng khoán.
 • Giao diện thân thiện, thể hiện thông tin một cách trực quan và dễ tiếp cận.
 • Tốc độ vượt trội, thông tin nhanh chóng và chính xác.
 • Nhà cung cấp uy tín.

FiinTrade là một trong những nền tảng phân tích dữ liệu chứng khoán hiếm hoi trên thị trường đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên.

FiinTrade là nền tảng phân tích dữ liệu được phát triển bởi FiinGroup vào năm 2019. FiinTrade giúp nhà đầu tư theo dõi tổng quan bức tranh thị trường bằng cách đưa ra tín hiệu cảnh báo liên tục cho NĐT giúp họ nhanh chóng nhận định các cơ hội đầu tư. Đồng thời, chức năng phân tích, đánh giá tổng quan, sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp trên FiinTrade giúp người dùng chủ động sàng lọc cổ phiếu và lựa chọn mã cổ phiếu để đầu tư.

Ngoài ra, FiinTrade là "cánh tay phải" của nhiều chuyên viên môi giới, cố vấn chứng khoán,… khi cung cấp hệ thống tin tức tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy, cơ sở dữ liệu và các bài phân tích chuyên sâu đến từ đội ngũ chuyên gia của FiinGroup.

Dù là người “mới toanh” hay đã có kinh nghiệm dày dặn trên thị trường chứng khoán thì việc sử dụng nền tảng phân tích dữ liệu đều rất cần thiết, giúp bạn nắm rõ thị trường để hỗ trợ công việc và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Để trải nghiệm dùng thử FiinTrade 14 ngày miễn phí, vui lòng truy cập tại đây.